logo_honda.

Đăng ký lái thử xe: 0935.327.557

Hotline tư vấn: 0936.3939.43

NHẬN BÁO GIÁ TỐT NHẤT
Họ tên
Số điện thoại của bạn
Dòng xe cần tư vấn báo giá
 

Honda City chốt ngày ra mắt Việt Nam, phả hơi nóng lên Vios, Accent

Ngày cập nhật: 16-06-2023

Trên fanpage chính thức của Honda Việt Nam đã đăng tải dòng trạng thái thông báo việc hãng sẽ cho ra mắt Honda City 2023. Theo đó, phiên bản facelift của mẫu sedan hạng B này sẽ ra mắt vào ngày 4/7/2023 tới đây.

Honda City chốt ngày ra mắt Việt Nam, phả hơi nóng lên Vios, Accent - Ảnh 1.

Trước đó, các đại lý đã bắt đầu nhận cọc Honda City 2023. Theo thông tin được một số tư vấn bán hàng chia sẻ mới đây, City mới có thể ra mắt vào cuối tháng này hoặc đầu tháng sau (cùng thời gian ra mắt BR-V), có xe giao từ tháng sau.

Trước đó, thông tin về mẫu xe này đã xuất hiện trên website của Cục đăng kiểm. Theo đó, City mới sẽ được tiếp tục phân phối với 3 phiên bản, gồm L, G và RS. Xe vẫn được lắp ráp trong nước. Hai điểm khác biệt trên City 2023 có mặt trên trang web của Cục Đăng kiểm so với City đang bán trên thị trường hiện nay là phanh đĩa phía sau (chỉ có trên bản RS) và khối lượng nặng hơn. Các thông số khác như kích thước, cỡ lốp cùng động cơ vẫn giống hệt bản cũ.

Honda City chốt ngày ra mắt Việt Nam, phả hơi nóng lên Vios, Accent - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, tư vấn bán hàng đại lý còn khẳng định rằng City 2023 sẽ có gói an toàn tiên tiến Honda Sensing. Hiện chưa rõ gói Sensing trên City sẽ có những tính năng nào. Nếu giống trên HR-V, gói này sẽ có phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo chệch làn đường, đèn pha tự động và ga tự động thông minh.

Honda City chốt ngày ra mắt Việt Nam, phả hơi nóng lên Vios, Accent - Ảnh 3.

Người bán còn cho biết City mới có thể sẽ được tích hợp Honda Connect, cho phép kết nối xe với điện thoại qua ứng dụng. Người dùng có thể quản lý xe bằng điện thoại với một số tính năng nổi bật như đề nổ từ xa, bật đèn từ xa, giới hạn tốc độ và tìm xe trong bãi đỗ...

Không chỉ nâng cấp tính năng, Honda City 2023 có thể sẽ có một số thay đổi ở ngoại hình, như cản trước và cản sau mới (bản RS hầm hố hơn với bộ khuếch tán gió lớn hơn), mâm thiết kế mới và vẫn giữ nguyên kích thước.

Honda City chốt ngày ra mắt Việt Nam, phả hơi nóng lên Vios, Accent - Ảnh 4.

Ở bên trong, đồng hồ của City mới có thể sẽ là loại hiện đại hơn để hiển thị các thông tin liên quan tới các tính năng của gói Sensing. Tại Ấn Độ, mẫu xe này còn có phanh tay điện tử. Tuy nhiên, đối chiếu theo thông tin từng được đăng tải trên Cục Đăng kiểm, City 2023 ở Việt Nam vẫn dùng phanh tay cơ.

Trong khi City mới rục rịch ra mắt, bản cũ đang được khuyến mãi sâu tại đại lý. Một số nơi chào hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, quy đổi tương đương hơn 50 triệu đồng, kèm gói phụ kiện trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Honda City chốt ngày ra mắt Việt Nam, phả hơi nóng lên Vios, Accent - Ảnh 5.

Có lẽ một phần nhờ giảm giá mạnh nên Honda City đang có doanh số bán hàng tốt hơn so với các đối thủ. Hai tháng 4 và 5 liên tiếp, mẫu xe này bán vượt Hyundai Accent và Toyota Vios, dẫn đầu doanh số phân khúc. Trong tháng vừa rồi, City bán được 1.035 xe, đứng thứ 3 trong danh sách 10 ô tô có doanh số tốt nhất. Tổng doanh số của mẫu xe này trong 5 tháng đầu năm là 4.623 xe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thiết kế website bởi Dương Quang Hòa